ปรัชญา/วิสัยทัศน์/พันธกิจ

ปรัชญา (Philosophy)

• ทักษะเป็นเลิศ  เชิดชูคุณธรรม   สัมพันธ์ชุมชน

ทักษะเป็นเลิศ หมายถึง ศึกษาเพื่อให้มีความชำนาญในสาขาวิชาชีพ และได้รับการยอมรับจากสังคม ชุมชนและตลาดแรงงาน

เชิดชูคุณธรรม หมายถึง ยกย่องและส่งเสริมการทำความดี

สัมพันธ์ชุมชน หมายถึง การให้บริการวิชาการและวิชาชีพแก่ชุมชน

ทักษะเป็นเลิศ เชิดชูคุณธรรม สัมพันธ์ชุมชน หมายถึงการจัดการศึกษาเพื่อให้มีความชำนาญในสาขาวิชาชีพ และได้รับการยอมรับจากสังคม ชุมชนและตลาดแรงงาน รวมทั้งยกย่องและส่งเสริมการทำความดี  มุ่งเน้นการให้บริการวิชาการและวิชาชีพแก่ชุมชน

วิสัยทัศน์ (Vision)

• “วิทยาลัยอาชีวศึกษาลพบุรีจัดการศึกษาวิชาชีพที่หลากหลายมุ่งผลิตกำลังคนอาชีวศึกษาให้มีคุณธรรม จริยธรรม อย่างมีคุณภาพตามมาตรฐานการอาชีวศึกษา ตรงตามความต้องการของตลาดแรงงานพร้อมก้าวสู่ประชาคมอาเซียน”

อัตลักษณ์ (Identity)

• ทักษะดี  มีจิตอาสา

เอกลักษณ์ (Uniqueness)

• แหล่งเรียนรู้  สู่อาชีพ

พันธกิจ (Mission)

1. จัดการเรียนการสอนที่หลากหลายด้านวิชาชีพ

2. ให้บริการด้านวิชาชีพแก่ชุมชน ท้องถิ่น สังคม

3. จัดการศึกษาอย่างทั่วถึงและเสมอภาค

เป้าหมาย (Goals)

1. จัดและส่งเสริมการอาชีวศึกษาและฝึกอบรมวิชาชีพให้มีคุณภาพมาตรฐานตอบสนอง ความต้องการด้านกำลังคนของประเทศ และสถานประกอบการสู่มาตรฐานสากล
2. เสริมสร้างโอกาสทางการศึกษาวิชาชีพอย่างทั่วถึงและเสมอภาค
3. สร้างภาคีเครือข่ายความร่วมมือเพื่อการจัดการศึกษาระบบทวิภาคีทั้งในและต่างประเทศ
4. เพิ่มสัดส่วนผู้เรียนอาชีวศึกษา
5. สร้างภาคีเครือข่ายความร่วมมือเพื่อพัฒนาครูและบุคลากรอาชีวศึกาและครูฝึกในสถานประกอบการให้มีคุณภาพ
6. พัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของสถานศึกษาเพื่อรองรับการจัดการเรียนการสอนและการบริหารจัดการอาชีวศึกษาสู่มาตรฐานสากล
7. พัฒนาห้องการเรียนรู้วิชาชีพเฉพาะทางเพื่อเป็นมาตรฐานกรจัดการเรียนการสอนในแต่ละสาขาวิชาชีพ
8. ส่งเสริมงานวิจัย นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนการสอน

วัฒนธรรมองค์กร (Culture of LVC)

1. ซื่อสัตย์โปร่งใส
  2. ยิ้ม-ไหว้-ทักทาย
  3. เต็มใจบริการ
  4. รู้งาน  รู้หน้าที่
  5. รู้รักสามัคคี
  6. มีวินัยและจรรยา
  7. ตรงต่อเวลาทุกเมื่อ
  8. เชื่อฟังผู้บังคับบัญชา
  9. รักษาเกียรติสถานบัน
  10. สร้างสรรค์พัฒนางาน

หลักการปฏิบัติงาน (Principle for Work) ยึดหลัก 5ส 5ร และ 6ร่วม ดังนี้

• 5 ส คือ
    1. สะสาง
    2. สะดวก
    3. สะอาด
    4. สุขลักษณะ
    5. สร้างนิสัย
  • 5 ร คือ
    1. รอบรู้
    2. ริเริ่ม
    3. รวดเร็ว
    4. รอบคอบ
    5. เรียบร้อย
  • 6 ร่วม คือ
    1. ร่วมคิด
    2. ร่วมนำ
    3. ร่วมทำ
    4. ร่วมเปลี่ยน
    5. ร่วมเรียนรู้
    6. ร่วมสู้อุปสรรค

Server Time: 2022-12-02 05:21:25